0838 16 0480

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Phúc Bồn Tử Ngon Bổ Rẻ

Bánh kem phúc bồn tử

Bánh kem phúc bồn tử? Nghe là lạ phải không nè. Chỉ cần “cắn” một miếng thôi là bạn sẽ quên ngay lập tức các vị bánh kem thông thường mà bạn từng ăn. Có thể nói là cực kỳ lạ, mới, hấp dẫn và đặc biệt là chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể trong một miếng bánh kem phúc bồn tử. Mời bạn cùng Đắc Nguyên tìm hiểu và học cách làm bánh kem phúc bồn tử ngon bổ rẻ cũng như các món bánh cực hấp dẫn từ phúc bồn tử nhé!

1. Cách làm bánh kem phúc bồn tử ngon giàu dinh dưỡng

Bánh kem phúc bồn tử
Bánh kem phúc bồn tử

1.1 Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh
Nguyên liệu làm bánh
  •  Hạnh nhân 25g
  •  Phúc bồn tử 103 gr
  •  Lòng đỏ trứng gà 1 cái
  •  Sữa tươi 35 ml
  •  Đường 59 gr
  •  Tinh chất vani 1 ít
  •  Lòng trắng trứng 20 gr
  •  Bơ 110 gr
  • (để mềm ở nhiệt độ phòng)
  •  Bánh bông lan 1 cái
  •  Nước 38 gr

Cách chọn mua phúc bồn tử ngon:

Phúc bồn tử có 2 loại đỏ, đen. Khi làm món bánh này bạn nên chọn quả màu đỏ. Nên chọn những quả có màu đỏ sậm, chín mùi để có độ mềm vừa phải. Không được chọn quả có mùi hôi, bị mềm nhũn vì đó là dấu hiệu quả đã bị hư.

Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn

MUA PHÚC BỒN TỬ ĐỎ, PHÚC BỒN TỬ ĐEN TẠI ĐẮC NGUYÊN

200,000 VNĐ
175,000 VNĐ

1.2 Cách làm bánh:

  • Trộn hỗn hợp phúc bồn tử: Nghiền nhỏ 25gr hạnh nhân cho vào tô cùng 13gr phúc bồn tử đã nghiền nát. Cho thêm 5gr đường và trộn đều hỗn hợp. Dàn đều hỗn hợp vào khuôn rồi nướng 1 tiếng ở nhiệt độ 80 độ C, nhớ làm nóng lò trước khi nướng.
Nghiền nhỏ hạnh nhân
Nghiền nhỏ hạnh nhân
  • Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng: Cho 1 lòng đỏ trứng gà, 5gr đường vào tô rồi khuấy đều. Đun ấm nóng hỗn hợp gồm: 35ml sữa tươi, 10gr đường, 1 ít tinh chất vani. Sau đó, vừa cho từng ít sữa vào tô trứng và vừa khuấy đều để cho hỗn hợp hòa quyện. Xong thì cho hỗn hợp này vào nồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đặc sệt.
Trộn hỗn hợp với lòng đỏ trứng
Trộn hỗn hợp với lòng đỏ trứng
  • Nấu Caramel: Bắt nồi lên bếp, cho 30gr đường, 8gr nước vào nồi  nấu trên lửa vừa cho đến khi đường tan và sôi lên.
  • Đánh bông lòng trắng trứng: Cho vào tô 20gr lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình. Sau đó bạn cho từ từ phần đường caramel vừa nấu vào để tiếp tục đánh cho đến khi trứng bông mềm, có vân kem, thấy hỗn hợp dẻo, bóng mịn, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng khi oặt xuống là đạt.

Lưu ý: Lòng trắng trứng khi đánh phải để ở nhiệt thường (nếu lấy từ tủ lạnh ra) và phải đảm bảo không bị dính các chất bẩn.

  • Đánh trộn hỗn hợp kem phúc bồn tử: Cho vào tô 100gr bơ đã để mềm, dùng máy đánh trứng đánh bông lên cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà thì cho thêm phần hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều. Sau đó cho vào 60gr phúc bồn tử xay nhuyễn rồi tiếp tục khuấy đều.

Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu khi cho vào cần đảm bảo là phải có cùng nhiệt độ với bơ, không lạnh và cũng không nóng hơn. Nếu như lạnh hơn sẽ làm bơ bị vón cục, còn nóng hơn sẽ làm bơ bị chảy.

Tiếp theo bạn cho phần lòng trắng trứng đánh bông vào, dùng phới dẹt để trộn nhẹ nhàng hỗn hợp (theo chiều từ dưới lên trên.) Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác này cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

  • Ghép bánh: Cho vào chén 30gr phúc bồn tử đã xay nhuyễn, 9gr đường, 30gr nước vào cùng và khuấy đều. Bánh bông lan cắt thành 4 miếng. Lót giấy nến, bọc mica cứng xung quanh khuôn bánh.
  • Phết siro phúc bồn tử lên trên miếng bánh thứ nhất, sau đó xếp vào khuôn bánh, rồi dàn đều 1 lớp kem tươi vào. Làm lần lượt cho đến khi hết số bánh còn lại rồi mang cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng. Sau 3 tiếng, lấy bánh ra và trang trí bánh với phần phúc bồn tử đã nướng ở Bước 1 là hoàn tất.
Trang trí bánh
Trang trí bánh
  • Thành phẩm: Bánh có màu hồng rất bắt mắt, thơm nức mùi bơ và các tầng bánh được đan xen giữa lớp kem béo, chua chua ngọt ngọt nhẹ vị phúc bồn tử, kèm theo là thứ vị bùi bùi của cốt bánh, vô cùng ngon miệng.
Thành phẩm bánh kem phúc bồn tử
Thành phẩm bánh kem phúc bồn tử

Đó là công thức và cách làm bánh kem phúc bồn tử. Không chỉ kiểu bánh đẹp, bắt mắt mà còn ngon tuyệt vời và cực bổ dưỡng.

Nếu các bạn muốn chế biến thêm các món bánh từ phúc bồn tử thì có thể tham khảo công thức và cách làm các món bánh như: Bánh phô mai nướng phủ mứt và quả mâm xôi, Mini Brownies, mousse quả mâm xôi, Cookie socola raspberry,…đều rất ngon.

2. Phúc bồn tử, loại trái cây ít đường cho người tiểu đường

  • Mâm xôi đỏ – phúc bồn tử đỏ
  • Đường: 5.4gr
  • Carbs: 14.7gr
  • Chất xơ: 8gr

Trong mỗi cốc phúc bồn tử theo các chuyên gia dinh dưỡng tìm thấy được hàm lượng của các chất xơ, đường và carbs lần lượt là như trên. Vì vậy mà nó được xếp trong danh sách thực phẩm chứa ít đường.

Quả phúc bồn tử còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có công dụng giúp giảm viêm, nhờ đó có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cũng như có lợi và phù hợp cho những người bị bệnh tiểu đường.

Hơn nữa, với hợp chất tanin có trong phúc bồn tử còn ngăn chặn sự hấp thụ carbs từ các chế độ ăn uống, việc này giúp góp phần kiểm soát được tình trạng đường huyết tốt hơn. Chính vì vậy mà bạn an tâm hơn khi chế biến bánh kem phúc bồn tử cho gia đình rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *