0838 16 0480

Note ngay 2 cách làm mứt dâu tây deo ngon đậm vị

Note ngay 2 cách làm mứt dâu tây deo ngon đậm vị

Cách làm mứt dâu tây không khó nhưng để có được độ ngon đỉnh và tuyệt vời nhất. Quý khách hàng và bạn đọc hãy cùng Đắc Nguyên tham khảo và note ngay 2 cách làm mứt dâu tây cực ngon, cực kỳ dẻo và đậm vị sau đây nhé!

1. Cách làm mứt dâu tây dẻo

Cách làm mứt dẻo này không khó, chỉ cần bạn chọn đủ nguyên liệu chuẩn bị và thực hành theo đúng theo các thao tác là được thôi nhé!

Nguyên liệu cho 400gr mứt: 

  • Dâu tây: 01 kg
  • Đường cát: 750 gr
  • Chanh: 01 quả
  • Vani: 30 ml

Cách chế biến: 

Sơ chế nguyên liệu: 

  • Rửa sạch dâu tây với nước, cắt bỏ phần cuống và cắt đôi quả dâu để ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa lại với nước. Vớt dâu ra chờ cho dâu thật ráo.
  • Quả chanh vắt lấy nước cốt.
  • Trộn đều dâu cùng với 750gr đường rồi để ở nơi khô ráo tầm 04 tiếng để dâu thật ngấm với đường.
  • Cho dâu ngâm đường vào chảo để đun ở lửa vừa, cho đến khi dâu sôi bạn điều chỉnh lửa về mức nhỏ nhất.
  • Trong khi đun, bạn nhớ đảo dâu nhẹ nhàng để dâu không bị nát. Tiếp tục đun cho đến khi thấy phần nước gần cạn hãy thêm một ít nước cốt chanh vào. Cho đến khi hỗn hợp sánh lại, tắt bếp và cho vani vào bạn tiếp tục đảo nhẹ tay. 
  • Để mứt nguội hẳn hãy mút cho vào lọ và có thể để vào tủ lạnh bảo quản.
Cách làm mứt dâu tây dẻo
Cách làm mứt dâu tây dẻo

2. Hướng dẫn cách làm mứt dâu tây sấy

Đây là công thức đặc biệt mà Đắc Nguyên muốn dành riêng cho các chị em, các cô nàng thích ăn vặt cùng chế độ ăn khỏe mạnh ở công sở nhé!

Nguyên liệu cho 300gr mứt:

  • Dâu tây: 01 kg
  • Đường cát: 600 gr

Cách chế biến:

  • Sơ chế dâu tây: rửa sạch, cắt cuống bỏ đi và ngâm với nước muối pha loãng tầm 20 – 30 phút.  Rửa dâu với nước lần nữa rồi vớt ra, để ráo.
  • Sên mứt: Cho nguyên liệu dâu cùng với 600gr đường vào chảo để đun với lửa nhỏ, cho tới khi thấy quả dâu mềm và nước đường dần chuyển sang màu hồng.
Hướng dẫn cách làm mứt dâu tây sấy
Hướng dẫn cách làm mứt dâu tây sấy

Tiếp tục đun như vậy khoảng 30 phút rồi vớt dâu ra, để riêng phần nước đường, sau đó vẫn tiếp tục đun cho đến khi nước đặc lại thì  cho dâu vào chảo trở lại và tiếp tục rim cho đều. Khi nước đường đã chuyển thành màu nâu sẫm, bạn tắt bếp.

  • Sấy dâu: Lúc này, bạn cho dâu vào trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C sấy khoảng 2 tiếng chó đến khi dâu khô hẳn thì dừng. Lấy dâu sa và để cho mứt nguội hẳn, sau đó có thể cho vào lọ để bảo quản.

Chú ý: 

Để có được món mứt dâu ngon, bạn nên lưu ý cẩn trọng ở khâu chọn lựa, chọn những quả dâu chín đều, căng mọng và hoàn toàn không bị dập, nát. Nếu như mua được loại dâu còn giữ nguyên phần cuống xanh là tuyệt vời. 

Nếu không có lò nướng, đừng lơ, bạn cứ để phơi nắng trong 02 ngày là mứt dâu tây sẽ khô lại nhé!

3. Điều gì khiến cho mứt dâu tây ngày càng trở nên được ưa chuộng?

Không chỉ là loại trái cây tươi ngon lý tưởng để bổ sung sau bữa ăn chính. Dâu tây và mứt dâu tây còn là một thực phẩm ăn vặt được yêu thích hiện nay của người làm văn phòng, bổ sung vitamin trong mùa dịch. 

3.1 Hỗ trợ giảm cân

Trong dâu tây có chứa nhiều chất xơ trong khi hàm lượng calo thấp. Trong một chén dâu tây chứa 53 calo và chất xơ mang lại cảm giác no lâu. Bên cạnh đó, dâu tây cũng chứa vitamin C giúp tăng cường trao đổi chất và góp phần đốt cháy calo nhanh hơn.

Hỗ trợ giảm cân
Hỗ trợ giảm cân

3.2 Giảm viêm

Theo nghiên cứu của Harvard cũng đã chỉ ra rằng, những người phụ nữ thường ăn mứt dâu tây mỗi ngày, hoặc từ 3 – 5 ngày/ tuần có thể giảm đến 14% nguy cơ có nồng độ cao chất C-reactive protein (CRP) trong máu (là thủ phạm gây ra viêm nhiễm cho cơ thể).

3.3 Tăng cường trí nhớ

Thành phần fisetin được xem là một flavonoid tự nhiên trong mứt dâu, giúp hỗ trợ tăng cường trí nhớ và kích thích các dây thần kinh. Ăn mứt dâu tây có thể ngăn ngừa suy giảm chức năng nhận thức.

3.4 Tăng cường hệ miễn dịch

Dâu tây giàu vitamin C nên góp phần tăng cường khả năng miễn dịch, khả năng chống lại nhiễm trùng. Chỉ cần ăn một chén dâu tây là đã có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C cho cơ thể trong cả ngày.

3.5 Cải thiện sức khỏe hệ tim mạch

Chất flavonoid trong dâu tây còn giúp ngăn ngừa cholesterol ứ đọng lại ở động mạch bên cạnh các hợp chất khác, giúp điều hòa huyết áp, thúc đẩy chức năng của mô tế bào, ngăn ngừa huyết khối.

Cải thiện sức khỏe hệ tim mạch
Cải thiện sức khỏe hệ tim mạch

3.6 Ngăn ngừa ung thư

Mứt dâu tây có hàm lượng chất chống oxy hóa là: lutein và zeathanthin. Hai chất đóng vai trò gây ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Đồng thời, vì có vitamin C nên dâu tây giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ chống lại được tế bào ung thư.

3.7 Rất tốt cho xương

Hàm lượng chất dinh dưỡng như magie, kali và vitamin đóng vai trò quan trọng cho hệ xương khớp. Giúp thúc đẩy phát triển xương ở trẻ em, duy trì xương chắc khỏe ở người lớn.

3.8 Chống lão hóa

Hợp chất biotin mà loại dâu này mang lại, có tác dụng giúp cho tóc và móng tay thêm chắc khỏe. Sự có mặt của hợp chất chống oxy hóa (axit ellagic) giúp duy trì các sợi đàn hồi, ngăn ngừa chảy xệ làn da.

Chống lão hóa
Chống lão hóa

3.8 Ngăn ngừa bệnh đái tháo đường

Dâu tây có chỉ số đường huyết 40 (tương đối thấp và khá an toàn) cho người bị tiểu đường. Hợp chất trong dâu tây có công dụng là tác động tích cực đến các mức độ lipid và glucose, giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh.

3.9 Điều trị táo bón

Trong 100 gram dâu tây có chứa 8% chất xơ, hỗ trợ tối ưu hệ tiêu hóa hoạt động tốt, điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.

3.10 Tốt cho phụ nữ mang thai

Folate có trong dâu tây có khả năng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi, góp phần thúc đẩy sự phát triển của não, tủy sống của bé.

3.11 Giúp tóc khỏe mạnh, mượt mà hơn

Dâu tây ngoài chứa vitamin c, còn có chứa vitamin B5, vitamin B6, axit ellagic, axit folic nên có khả năng giúp ngăn chặn rụng tóc. Bên cạnh đó, các khoáng chất như magie, đồng giúp ngăn ngừa gàu và nhiễm trùng da đầu do nấm.

Cách làm mứt dâu tây không khó mà lại có nhiều những lợi ích tuyệt vời như kể trên, chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon cho gia đình bạn. , Nếu bạn muốn chọn mua dâu tây Đà lạt làm mứt hoặc sản phẩm mứt dâu tây đặc sản Đà Lạt có sẵn, cam kết chất lượng và giá bình ổn, xin vui lòng liên hệ ngay Công ty Đắc Nguyên nhé, Hotline: 0838 16 0480

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *