0838 16 0480

Cách Ngâm Rượu Atiso Đỏ Và Atiso Xanh Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách ngâm rượu atiso đỏ và atiso xanh ngon, đơn giản ngay tại nhà

Hoa atiso là một loại hoa thảo dược có thể ngâm đường hoặc sắc nước uống để giải nhiệt và làm dịu cơn khát trong mùa hè. Tuy nhiên, ít ai nhận ra rằng hoa atiso còn có thể ngâm rượu. Bạn đã từng thử rượu nấu từ hoa atiso chưa? Nếu bạn thử qua rượu atiso thì chắc chắn sẽ mê ngay từ ngụm đầu tiên. Cách ngâm rượu atisoĐắc Nguyên giới thiệu đến bạn hôm nay sẽ vô cùng đơn giản. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay một hũ rượu cho bản thân và gia đình?

1. Atiso ngâm rượu có tác dụng gì với sức khỏe?

1.1 Rượu atiso đỏ có những lợi ích nào?

Những lợi ích của rượu atiso đỏ
Những lợi ích của rượu atiso đỏ

Đau họng và viêm phế quản có thể điều trị bằng việc sử dụng loại rượu này.

Những người thường xuyên bị tiểu đêm nên dùng rượu atiso đỏ vì tác dụng lợi tiểu.

Tốt cho người bị cao huyết áp và xơ cứng động mạch .

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Hạt atiso đỏ ép lấy dầu có tính kháng khuẩn giúp làm đẹp da.

1.2 Công dụng của rượu atiso xanh đối với sức khỏe

Công dụng của rượu atiso xanh đối với sức khỏe
Công dụng của rượu atiso xanh đối với sức khỏe

Bệnh tiểu đường có thể được điều trị.

Giảm lượng cholesterol trong máu.

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh (ăn ngon, ngủ ngon)

Những người thường xuyên bị tiểu đêm nên dùng loại rượu này do chức năng lợi tiểu của nó.

2. Chi tiết cách ngâm rượu atiso đỏ

Sapa là nơi tạo ra nguồn cung cấp atiso đỏ ngon. Cách ngâm rượu hoa atiso đỏ cũng rất đơn giản. Ở phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách ngâm rượu atiso, bao gồm cách ngâm hoa atiso đỏ và cách ngâm rượu hạt atiso đỏ. Cách thực hiện cụ thể như sau:

2.1 Công thức ngâm rượu hoa atiso đỏ

Công thức ngâm rượu hoa atiso đỏ
Công thức ngâm rượu hoa atiso đỏ

Chọn những lá đài đỏ có cánh hoa to dài, hoa tươi sáng đều màu, không bị thâm hay dập nát khi mua hoa atiso đỏ. Lưu ý: Khi ngâm rượu hoa atiso đỏ, bạn nên tách nhụy hoa ra vì nếu ngâm như vậy thì nhụy của rượu atiso sẽ bị nhớt và khó uống.

  • Bước 1: Rửa sạch hoa atiso đã sơ chế với 2-3 lần nước.
  • Bước 2: Dùng dao cắt bỏ cuống hoa atiso đỏ.
  • Bước 3: Loại bỏ phần nhụy hoa atiso bên trong và chỉ giữ lại phần đài hoa màu đỏ.
  • Bước 4: Ngâm khoảng 2 tiếng trong nước muối pha loãng để loại bỏ vị chát của hoa atiso. Sau đó rửa sạch và để cho ráo nước.
  • Bước 5: Để nguyên hoa và đài hoa atiso đỏ rồi ngâm vào bình thủy tinh với tỷ lệ 3-4 lít rượu trắng 40 độ cùng 1kg atiso đỏ.
  • Bước 6: Để sử dụng, bạn đậy nắp kín và ngâm từ 4-5 tháng.

Lưu ý: Nếu bạn thích uống ngọt hơn có thể cho thêm đường hoặc mật ong vào ngâm cùng. Nếu bạn thêm đường, nó sẽ trở thành một loại rượu vang atiso đỏ rất ngon. Cho thêm vài viên đá lạnh và thưởng thức thôi!

2.2 Công thức ngâm rượu hạt atiso đỏ

Khi hoa atiso đỏ chín, hạt sẽ lộ rõ hơn. Phần nhụy được lấy ra khỏi hạt hoa atiso.

Ta ngâm hạt atiso với tỷ lệ 500g hạt trên 4 – 5 lít rượu ngâm khoảng trên 4 tháng là dùng được.

Nhưng khá ít người dùng hạt atiso để ngâm rượu. Thay vào đó, hạt atiso đỏ thường được dùng để pha trà, rất ngon. Bạn đun 50g hạt atiso với 1 lít nước đến khi sôi, bắc ra là có thể dùng được. Nó có tác dụng thanh lọc cơ thể, mát gan, lợi tiểu.

  • Đọc ngay bài viết: Atiso đỏ – Công dụng và tác hại đối với sức khỏe con người bạn cần biết

3. Hướng dẫn cách làm hoa atiso xanh ngâm rượu

Có hai cách đơn giản để ngâm rượu atiso xanh: ngâm atiso tươi hoặc ngâm atiso khô. Lưu ý atiso xanh còn có hoa atiso tím. Loại hoa này thường được trồng tại Đà Lạt.

3.1 Cách ngâm rượu atiso xanh từ atiso tươi

Cách ngâm rượu atiso xanh từ atiso tươi
Cách ngâm rượu atiso xanh từ atiso tươi

Hoa atiso xanh ngâm tươi cũng giống hoa atiso đỏ về cách thực hiện.

  • Bước 1: Búp atiso xanh rửa sạch, cắt thành từng múi.
  • Bước 2: Ngâm khoảng 2 tiếng trong nước muối pha loãng để loại bỏ vị chát của hoa atiso. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 3: Kết hợp 1kg hoa atiso xanh với 3-4 lít rượu 40° trong bình thủy tinh.
  • Bước 4: Để sử dụng, bạn đậy nắp kín và ngâm từ 4 – 5 tháng.

Lưu ý: Nếu bạn thích uống ngọt hơn có thể cho thêm đường hoặc mật ong vào ngâm cùng. Nếu bạn làm vậy, nó tạo ra một loại rượu atiso rất ngon. Có thể thêm đá để tăng hương vị.

3.2 Cách ngâm rượu atiso xanh từ bông atiso khô

Mùi thơm của hoa atiso khô ngâm rượu rất hấp dẫn.

Bước 1: Búp atiso xanh rửa sạch, thái múi.

Bước 2: Phơi ngoài nắng khoảng 5-6 ngày.

Bước 3: Chuẩn bị chảo bằng cách cho atiso đã khô vào rang trên lửa, Sao vàng, đảo đều tay khoảng 10 phút cho có mùi thơm, cẩn thận đừng để bị cháy.

Bước 4: Cho vào bình 1kg hoa atiso khô và 12 lít rượu để ngâm.

Bước 5: Để sử dụng, đóng nắp và ngâm trong 3 tháng.

  • Mời bạn ghé qua Đắc Nguyên xem những sản phẩm phúc bồn tử ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe
-10%
139,500 VNĐ
-10%
810,000 VNĐ
-10%
873,000 VNĐ
-10%
783,000 VNĐ
-10%

SẢN PHẨM

Linh Chi 500ml

783,000 VNĐ
-10%
180,000 VNĐ
-10%
157,500 VNĐ
-10%
139,500 VNĐ

4. Những câu hỏi thường gặp khi ngâm rượu hoa atiso 

Những câu hỏi thường gặp khi ngâm rượu hoa atiso
Những câu hỏi thường gặp khi ngâm rượu hoa atiso

Một số câu hỏi thường được mọi người thắc mắc khi thực hiện cách ngâm rượu atiso:

  1. Có thể ủ đường trước rồi mới đổ rượu vào sau khi ngâm rượu atiso đỏ được không?

>> Hoàn toàn có thể nhé!

  1. Có nên cho đường vào ngâm atiso nếu muốn rượu có vị chua không?

>> Để ngâm, bạn hoàn toàn có thể cho thêm đường.

  1. Ngâm atiso cùng với chuối hột có được không?

>> Ngâm chuối hột cùng atiso sẽ tạo ra hương vị vừa ngọt vừa ngon.

  1. Hạn sử dụng của rượu atiso là bao nhiêu?

>> Atiso càng ngon nếu ngâm rượu càng lâu ngày.

Bạn nên uống bao nhiêu mỗi ngày?

>> Uống quá nhiều rượu có hại cho bạn. Bạn nên giới hạn cho mình 1-2 cốc mỗi ngày.

Cách ngâm rượu atiso quả thật rất đơn giản, Đắc Nguyên tin chắc bạn sẽ thực hiện thành công! Giờ thì vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *