Phúc bồn tử đá xay là loại thức uống đang được “mê mụi” bởi những người trẻ hiện đại, sành điệu và làm say đắm biết bao người khi nếm phải thức uống tuyệt vời kiểu: Kitkat Phúc bồn tử đá xay hay là Cam đá xay phúc bồn tử, Chanh đá xay phúc bồn tử. Hãy bỏ túi 3 cách làm phúc bồn tử đá xay thơm ngon bổ dưỡng tại nhà để “bắt kịp” thời đại và luôn khỏe, xinh đẹp nhé!
Phúc bồn tử đá xay có gì hấp dẫn ?
Trong cái nóng bức cực kỳ khó chịu của mùa hè, tưởng tượng xem bạn được thưởng thức một chút hương vị chua chua ngọt ngọt của cam, vị ngọt dịu nhẹ từ quả phúc bồn tử đá xay mát lạnh sẽ làm bạn “bình tĩnh” và lấy lại mood ngay tức thì.
- Phúc bồn tử đá xay có chứa thành phần có lợi cho sức khỏe đó là axit ellagic, là chất dinh dưỡng có nguồn gốc từ thực vật có tác dụng chống oxy hóa, giữ vai trò bảo vệ tế bào và cấu trúc trên cơ thể bằng cách trung hòa gốc tự do.
- Phúc bồn tử có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa.
- Phúc bồn tử còn chứa nhiều hợp chất flavonoid: kaempferol, quercetin, anthocyanin
- Chứa hàm lượng cao vitamin C (53,7%), mangan (41%), Mg, Cu, Zn, K, acid folic, omega-3, vitamin K, vitamin E, chất xơ (31%).
Quá tuyệt vời, hãy cùng làm món phúc bồn tử đá xay ngay thôi!
Các công thức phúc bồn tử đá xay ngon hấp dẫn
Kitkat phúc bồn tử đá xay
Chưa có món nào dễ gây “nghiện” ngay từ cái nhìn đầu tiên như thức uống này, tiến hành ngay thôi:
Nguyên liệu làm Kitkat phúc bồn tử đá xay (đủ cho 1 ly)
- Kitkat phúc bồn tử 20 gr (2 thanh)
- Mứt phúc bồn tử 3 muỗng canh
- Kem vani 75 gr
- Sữa chua không đường 15 gr
- Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
- Sữa đặc 25 gr
- Sữa tươi 20 ml
- Kem tươi 50 gr
Hướng dẫn chọn mua nguyên liệu: Cách chọn mua kem vani ngon: Bạn nên chọn mua kem vani được đóng trong hộp kỹ càng và bên ngoài có nắp hộp không bị bung. Trên nắp hoặc thân hộp kiểm tra có thông tin của công ty sản xuất, hạn sử dụng, mã vạch rõ ràng.
Chọn mua mứt phúc bồn tử chất lượng : Dù mua ở đâu bạn cũng nên xem thông tin nơi sản xuất, công ty sản xuất, hạn sử dụng trên thân chai mứt phúc bồn tử. Nắp chai hoàn toàn còn nguyên vẹn, phải được đóng chặt, không bị bung. Mứt phúc bồn tử ngon có màu đậm, độ sệt hoàn hảo và không quá loãng.
Cách chế biến
- Xay hỗn hợp các nguyên liệu cùng với vài viên nước đá đông lạnh đã được đập nhuyễn vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp trong 2 – 3 phút.
- Xay xong thì bạn cho 1 muỗng canh mứt phúc bồn tử lên xung quanh thành ly rồi cho hỗn hợp đá xay ra ly là được.
- Cho 50gr kem tươi vào túi bắt kem, tiến hành bắt kem lên hỗn hợp đá xay trong ly. Cho thêm 1 vài khúc bánh kitkat phúc bồn tử lên mặt ly. Xong, thành phẩm rồi, thưởng thức và bạn sẽ cảm được
Món kitkat phúc bồn tử đá xay thành công chuẩn là có màu hồng xinh xắn, đẹp mắt cực hấp dẫn bởi lớp kem tươi mịn như bông bên trên. Nhờ sự kết hợp hài hoà giữa kitkat, sữa chua và mát lạnh của kem vani, thơm lừng của mứt phúc bồn tử và đá xay lạo xạo mát lạnh cực đã mang lại cảm giác chua ngọt xen lẫn rất hài hoà. Hơn nữa, lớp kem tươi bên trên chính là thứ ảo diệu, giúp tăng thêm độ béo ngậy và ngọt ngào cho món đá xay.
Cam đá xay phúc bồn tử
Nếu bạn thích chọn nguyên liệu Cam để chế biến thì đây sẽ là thức uống đá xay thơm lừng vị cam quen thuộc.
Nguyên liệu làm món Cam đá xay phúc bồn tử (cho 1 ly)
- Cam 2 lát
- Mứt phúc bồn tử 40 ml
- Bột chanh 1 muỗng cà phê
- Nước đường 50 ml (Ngoài nước đường, bạn vẫn có thể sử dụng đường cát )
- Nước lọc 70 ml
Cách chọn mua cam tươi ngon: Chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm lên thấy chắc tay, đáy quả có màu vàng, phần cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì qua cam này mọng nước. Cam có vỏ tươi, sờ vào da thấy mướt và bóng; Bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoà, ngon nữa là chọn quả cam còn cuống, khi sờ vào sẽ thấy cuống dính chặt và bẻ bằng tay cũng khó mà rụng được. Nếu là quả có phần vỏ mềm, nhăn nheo và có vết thâm nâu đen, không còn tươi và có dấu hiệu bị úng, hư thối sẽ không tốt, thức uống không tươi và thơm lừng, đủ chất.
Cách chế biến
- Xay cam với hỗn hợp nguyên liệu cùng với một vài viên nước đá đông lạnh đã được đập nhuyễn vào máy và xay nhuyễn hỗn hợp từ 2 – 3 phút.
- Cho 40ml mứt phúc bồn tử ra ly cùng vài viên nước đá rồi đổ hỗn hợp cam đá xay lên là được.
- Hoàn thành: Cắt đôi lát cam còn lại, trang trí lên miệng ly là hoàn thành. Món cam đá xay phúc bồn tử đã hoàn thành. Giờ bạn hãy khuấy đều, uống thử một ngụm để cảm nhận ngay vị thanh mát trong vòm họng. Cam có vị chua nhẹ nhưng vẫn lồng ghép được vị thơm, chua chua dịu ngọt của phúc bồn tử ngọt. Đây chắc chắn sẽ là một món mà ai trong gia đình thích.
Chanh đá xay phúc bồn tử
Chanh hầu như nhà nào cũng có, nếu đã ngán nước chanh thì bạn thử chế biến thức uống hấp dẫn này xem.
Nguyên liệu làm Chanh đá xay phúc bồn tử (Cho 1 ly)
- Trà xanh hương nhài 60 ml
- Nước cốt chanh 10 ml
- Nước đường 40 ml
- Mứt phúc bồn tử 30 ml
- Chanh 1 lát
- Húng lủi 1 nhánh
Cách chọn mua chanh tươi ngon: Trái chanh có da láng mịn, căng bóng không chọn quả xù xì hay vón cục sẽ để quả đó có nhiều vitamin hơn. Trái có kích thước vừa phải, cầm lên thấy nặng tay sẽ có nhiều nước và tươi hơn, thường sẽ có mùi thơm dịu nhẹ.
Cách chế biến Chanh đá xay phúc bồn tử
- Xay hỗn hợp các nguyên liệu với đá xay nhuyễn và xay nhuyễn từ 2 – 3 phút. Cho 30ml mứt phúc bồn tử ra ly, chờ xay chanh đá xong thì cho hỗn hợp đá xay lên trên phần sốt phúc bồn tử để sẵn.
- Hoàn thành: Trang trí chanh đá xay với 1 lát chanh cắt đôi, 1 nhánh húng lủi. Thưởng thức thành phẩm bạn sẽ cảm được vị thanh mát, thơm ngon khó cưỡng. Chanh sẽ không hề bị chua mà trái lại còn rất thơm, thêm vào đó còn được hòa quyện cùng phúc bồn tử ngọt ngào sẽ tạo nên một loại thức uống chẳng thể chê vào đâu được.
Phúc bồn tử (mâm xôi) bán ở đâu? Giá bao nhiêu?
Bạn có thể tìm mua quả phúc bồn tử, hay được gọi là quả mâm xôi tại các cửa hàng trái nhập khẩu, các siêu thị lớn, hoặc có thể ở nhà để mua trên các trang thương mại điện tử, mua trên trang với giá dao động từ 300.000 – 450.000 đồng/kg. Khi mua phúc bồn tử chỉ bạn nên chọn những quả có màu đỏ sậm, chín mùi, có độ mềm vừa phải. Đặc biệt là không chọn quả mềm nhũn vì những dấu hiệu này cho thấy quả đã bị hư, nếu nhạn thì nên trả, đổi lại.
Vệ sinh cối xay sinh tố để Phúc bồn tử đá xay mãi ngon
Là dụng cụ để làm nên các món thức uống thơm ngon, vậy nên sau mỗi lần tiến hành xay sinh tố bạn cần rửa sạch sẽ để máy được bền bỉ, vạn hành ổn định và thức uống vị nào ra vị đó.
Để không có mùi khi lấy máy ra xay, bạn có thể đổ nước rửa chén, giấm trắng, và nước vào cối để xay trong vài giây. Đây là cách để làm sạch vết bẩn trong cối xay, đánh bay mùi. Nhớ là nên tháo lưỡi dao và rửa sạch đế lắp lưỡi dao để tránh bị rỉ sét.
Với 03 món thức uống thơm ngon phúc bồn tử đá xay như ở trên, hội chị em nội trợ đã có thể làm được món uống vô cùng ngon và hấp dẫn để tăng cường sức đề kháng bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình.