0838 16 0480

Cách làm sữa chua dâu tằm chua chua ngọt ngọt vị siêu ngon

Cách làm sữa chua dâu tằm chua chua ngọt ngọt vị siêu ngon

Sữa chua dâu tằm mát lạnh, sánh mịn, uống vào có vị chua ngọt hấp dẫn tạo nên một món thức uống cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà vào mùa hè nắng nóng đấy! Với cách làm rất đơn giản. Hãy cùng Đắc Nguyên tìm hiểu các cách làm sữa chua dâu tằm ngay nhé !!!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sữa chua dâu tằm

Dâu tằm là gì mà tốt và nhiều lợi ích đến vậy? Nó dường như chứa đầy đủ dưỡng chất và vitamin. Một cốc dâu tằm tươi chỉ chứa 60 calo. Điều này rất tuyệt vời để nó trở thành món ăn nhẹ và ngon. Tuyệt vời hơn là nó cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Loại quả này chứa carbohydrate chuyển hóa đường thành glucose. Qua đó cung cấp năng lượng cho các tế bào. Tiêu thụ quả dâu tằm sẽ tăng lượng sắt của bạn và đảm bảo cung cấp dồi dào oxy đến các mô.

Dâu tằm giàu vitamin K và C. Vitamin C làm tăng sức mạnh mô và tăng tổng hợp collagen. Vitamin K giúp phát triển mô xương và là một điều cần thiết thành phần cho đông máu.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Dâu tằm 350 gr
  • Sữa đặc 380 gr (1 lon)
  • Sữa chua 200 gr
  • Sữa tươi không đường 500 ml
  • Đường 125 gr
  • Muối 1 ít
Nguyên liệu làm sữa chua dâu tằm
Nguyên liệu làm sữa chua dâu tằm

Cách chọn mua dâu tằm tươi ngon

  • Dâu tằm chín sẽ có màu đỏ hoặc tím sẫm, quả nhỏ, có phần vỏ bên ngoài nhìn bóng và căng. Khi bóp vào vẫn còn rắn không bị nhũn.
  • Dâu tằm ngon có mùi thơm chua, ngọt nhẹ đặc trưng không có mùi chua như lên men.
  • Không nên chọn những quả dâu còn xanh, bị dập nát hay hư hỏng

Cách chọn sữa tươi ngon:

Có hàng trăm dòng sữa tươi khác nhau trên thị trường nên việc chọn loại sữa có chất lượng tốt, phù hợp với thể trạng của trẻ cũng khiến nhiều mẹ băn khoăn. Không chỉ quan tâm đến thành phần năng lượng, các chất dinh dưỡng ghi trên vỏ hộp sữa mà các mẹ còn cần tìm hiểu cả công đoạn chăn nuôi, công nghệ sản xuất sữa.

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, những tiêu chí để đánh giá chất lượng sữa bao gồm không chứa chất bảo quản, phụ gia, hoóc môn tăng trưởng, đàn bò nuôi thả trong môi trường tự nhiên, thức ăn không có dư lượng thuốc kháng sinh, quy trình lấy sữa, sản xuất khép kín, vô trùng… Để đảm bảo chất lượng sữa đầu ra, nhiều “cường quốc sữa” như New Zealand, Úc ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ cao để đảm bảo quy trình và chất lượng sữa nhưng vẫn đề cao phương pháp chăn nuôi kết hợp với những ưu thế về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng.

Dụng cụ thực hiện

Tô, nồi, nồi cơm điện, muỗng, ly,…

2. Cách làm sữa chua dâu tằm

Pha và làm sữa chua

Cho vào tô 380gr sữa đặc, 1 lít nước sôi rồi khuấy đều đến khi sữa nguội khoảng 70 độ C.

Sau đó, bạn cho vào thêm 500ml sữa tươi không đường, 200gr sữa chua và tiếp tục khuấy đều.

Kế đến, bạn cho 1 ít nước ấm vào nồi cơm điện rồi đặt tô sữa chua vào và trong ủ 8 tiếng. Bạn có thể ủ sữa chua bằng cách cho vào thùng xốp giữ nhiệt đậy nắp kín và ủ ít nhất từ 8 – 10 tiếng nhé!

Cách làm sữa chua dâu tằm
Cách làm sữa chua dâu tằm

Cách ủ sữa chua không bị nhớt:

Để sữa nguội đến 40 – 50 độ C rồi mới cho sữa chua cái vào khuấy đều cho tan.

Cần lấy sữa chua cái ra ngoài tủ lạnh trước 2 tiếng. Không dùng sữa chua đã đông đá để làm sữa chua cái.

Ủ quá lâu ở nhiệt độ thấp hơn mức cần thiết. Khi ủ thì nên duy trì nhiệt độ 40 – 45 độ C là tốt nhất.

Sơ chế và ướp đường dâu tằm

Rửa sạch dâu tằm, nhặt bỏ hết phần cuống trên đầu quả sau đó cho vào tô cùng 125 gram đường, 1 ít muối. Trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 1 tiếng đến khi đường tan, thấm vào dâu.

Sên mứt dâu tằm

Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp dâu tằm vào rồi sên trên lửa vừa đến khi dâu mềm nhũn, hỗn hợp sôi, sệt lại thì tắt bếp.

  • Mời bạn tham khảo ngay những sản phẩm phúc bồn tử bán chạy nhất tại Đắc Nguyên
-10%
139,500 VNĐ
-10%
810,000 VNĐ
-10%
873,000 VNĐ
-10%
783,000 VNĐ
-10%

SẢN PHẨM

Linh Chi 500ml

783,000 VNĐ
-10%
180,000 VNĐ
-10%
157,500 VNĐ
-10%
139,500 VNĐ

Hoàn thành

Giống như cà rốt, dâu tằm quá tốt cho đôi mắt của bạn. Chúng cải thiện tầm nhìn của bạn và bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các gốc tự do là nguyên nhân gây thoái hóa võng mạc và mất thị lực.

Dâu tây chứa zeaxanthin, giúp giảm stress oxy hóa trong các tế bào hình thành đôi mắt của bạn. Các carotenoids có trong trái dâu tằm hỗ trợ trong việc ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

  • Bạn cho mứt dâu tằm vào chai và ly, đậy nắp lại và lắc đều cho mứt bám vào thành chai và ly.
  • Kế đến, rót vào hỗn hợp sữa chua đã ủ, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.

3. Thưởng thức thành phẩm

Sữa chua dâu tằm khi thành phẩm có màu đỏ hồng hòa với màu trắng nhìn rất bắt mắt, khi uống vào sẽ cảm nhận được sự sánh mịn, có vị chua ngọt, beo béo đặc trưng từ hỗn hợp sữa chua hòa quyện cùng vị ngọt thơm từ mứt dâu tằm.

Thưởng thức thành phẩm
Thưởng thức thành phẩm

Vậy là món sữa chua dâu tằm đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Sữa chua lên màu rất tự nhiên, rất đẹp và hấp dẫn. Nếm thử một miếng là cảm nhận ngay được vị chua chua ngọt ngọt, mùi dâu tằm rất ngon và đặc trưng. Ăn một miếng là muốn ăn mãi thôi! Đây là một loại thức uống siêu ngon, bổ dưỡng lại rất thanh mát đấy!

Với công thức đơn giản được chia sẻ bên trên, bài viết tin rằng bạn sẽ thực hiện được món sữa chua dâu tằm – yaourt dâu tằm ngọt thơm ngọt, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công! Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *