0838 16 0480

Học ngay cách làm mứt dâu tằm sấy khô ngon ngọt dễ làm tại nhà

Học ngay cách làm mứt dâu tằm sấy khô ngon ngọt dễ làm tại nhà

Dâu tằm là một loại quả ngon, có vị ngọt thanh, hơi chua – là loại quả mà rất nhiều người yêu thích, bản thân mình cũng vậy. Hàng năm mỗi khi đến Tết, mình đều sắm 2 – 3 hộp mứt dâu tằm ngoài tiệm tạp hóa về nhâm nhi. Nhưng mà năm nay chắc mình sẽ không cần phải đi mua nữa bởi vì mình vừa khám phá ra 1 bí quyết làm mứt dâu tằm cực kì “chuẩn vị” ngon hơn ngoài hàng cơ. Để tìm hiểu xem cách làm mứt dâu tằm sấy khô này cần những nguyên liệu gì và cách làm ra sao thì hãy nhanh tay vào bếp tìm hiểu cùng Đắc Nguyên nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dâu tằm khô

  • Dâu tằm chín: 800 gram
  • Đường trắng: 300 gram
  • Chanh: 1 quả

Vậy là mình đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi đó. Hãy cùng làm thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dâu tằm khô
Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dâu tằm khô

Cách chọn dâu tằm ngon:

  • Mua dâu tằm, chị em nên chọn những quả dâu thật ngon, cứng và không bị dập để về ngâm hoặc làm si rô. Chẳng may nếu chọn phải những quả dập, hoặc hỏng thì dâu ngâm rất dễ bị màng và hỏng.

Mứt dâu tằm từ cách làm mứt dâu tằm sấy khô có các tác dụng như:

  • Giải khát, hỗ trợ chữa táo bón: Nước dâu tằm có tác dụng thanh nhiệt. Giải độc khá hiệu quả. Đặc biệt nếu ai bị mụn nhọt, nóng trong người. Thì có thể sử dụng loại nước này hằng ngày để cải thiện. Bên cạnh đó, nước dâu tằm còn chứa khá nhiều vitamin C. Nên sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả.
  • Tốt cho tim mạch: Uống nước dâu tằm thường xuyên sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Từ đó giúp ngăn ngừa hiệu quả các vấn đề về tim mạch. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa, polyphenol. Hay flavonoid trong nước dâu tằm cũng sẽ tạo điều kiện thúc đẩy cho hệ tim mạch phát triển khỏe mạnh. Giúp duy trì lưu lượng máu ổn định và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ…Hỗ trợ tiêu hóa: Nhờ có chứa lượng lớn chất xơ. Quả dâu tằm giúp cải thiện các vấn đề về đường ruột. Như táo bón, đau quặn bụng và đầy bụng. Đồng thời khi ăn quả dâu tằm thì cũng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động một cách tốt hơn.

Nếu bạn quan tâm đến tác dụng của quả dâu tằm: Xem chi tiết tại đây

Ngoài ra còn có tác dụng:

  • Hỗ trợ giảm cân: Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ là tiền đề giúp duy trì cân nặng hợp lý. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Người thường xuyên sử dụng nước dâu tằm hay quả dâu tằm. Sẽ có thể giảm được 10% trọng lượng cơ thể trong gần 3 tháng. Ngoài ra, khi uống nước dâu tằm đều đặn và đúng cách thì mỡ thừa ở eo, đùi. Thì cũng được cải thiện khá hiệu quả.
Mứt dâu tằm sấy khô có tác dụng hỗ trợ giảm cân
Mứt dâu tằm sấy khô có tác dụng hỗ trợ giảm cân
  • Ngăn ngừa lão hóa: Không chỉ tốt cho sức khỏe. Nước dâu tằm còn rất tốt cho sắc đẹp nữa đấy. Trong nước dâu tằm có chứa resveratrol có tác dụng bảo vệ da tránh khỏi những tia UV có hại. Bên cạnh đó, nhờ chất chống oxy hóa dồi dào. Mà nước dâu tằm còn giúp cho làn da của bạn luôn khỏe mạnh. Đồng thời hạn chế nếp nhăn xuất hiện.

2. Cách làm mứt dâu tằm sấy khô ngon ngọt

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu từ cách làm mứt dâu tằm sấy khô

Dâu tằm mua về rửa sạch, chọn quả chín mọng thì khi làm mứt sẽ rất ngon.

Sơ chế các nguyên liệu từ cách làm mứt dâu tằm sấy khô
Sơ chế các nguyên liệu từ cách làm mứt dâu tằm sấy khô

Cho 1 nửa số dâu tằm vào nồi to, rắc lên lên 150 gram đường. Sau đó lại cho số dâu tằm còn lại vào, rắc 150 gram đường còn lại xuống(tức là sẽ có 2 lớp đường đan xen 2 lớp dâu tằm).

Sau đó, bạn chỉ cần chờ cho đường tan hết ra là được. Thời gian chờ cho đường tan hết là khoảng 2  – 3 tiếng, nước đường ngấm vào dâu sẽ rất thơm ngon.

Chanh tươi bạn cắt làm đôi rồi vắt lấy toàn bộ phần nước cốt đó, lọc bỏ hạt.

Bước 2. Tiến hành làm mứt dâu tằm khô từ cách làm mứt dâu tằm sấy khô

Sau 2 – 3 tiếng, lúc này đường đã tan chảy hết thành nước. Chúng ta sẽ chuyển sang công đoạn làm mứt nhé.

Đặt nồi dâu tằm ngâm đường lên bếp, đun cho đến khi sôi thì bạn nhanh tay hạ lửa xuống thật nhỏ. Thêm nước cốt chanh xuống.

Tiến hành làm mứt dâu tằm khô
Tiến hành làm mứt dâu tằm khô

Trong quá trình đun, bạn hãy liên tục khuấy đều, lưu ý là bạn hãy khuấy nhẹ tay thôi không thì dâu tằm của chúng ta sẽ bị nát đấy.

Cứ tiếp tục sên cho đến khi dâu mềm ra, nước đường sánh, keo lại.

Sau 40 phút, lúc này chắc có lẽ mứt cũng đã đạt yêu cầu. Bạn tắt bếp và chờ cho mứt thật nguội thì múc ra.

Nếu bạn muốn ăn mứt khô, bạn có thể cho vào lò vi sóng sấy ở nhiệt độ là 100 độ C trong 20 phút.

  • Đặt mua những sản phẩm từ phúc bồn tử tuyệt ngon, an toàn cho sức khỏe tại Đắc Nguyên
-10%
139,500 VNĐ
-10%
810,000 VNĐ
-10%
873,000 VNĐ
-10%
783,000 VNĐ
-10%

SẢN PHẨM

Linh Chi 500ml

783,000 VNĐ
-10%
180,000 VNĐ
-10%
157,500 VNĐ
-10%
139,500 VNĐ

Bước 3. Trình bày thành phẩm từ cách làm mứt dâu tằm sấy khô

Cho mứt ra đĩa một cách xinh xắn và dễ nhìn và thưởng thức thành quả nhé!

Để bảo quản mứt, bạn hãy cho mứt vào lọ thủy tinh kín có nắp đậy, cho vào tủ lạnh hoặc để ở nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp.

Trên đây là cách làm mứt dâu tằm sấy khô mà mình muốn chia sẻ tới các bạn, hi vọng qua bài viết này, bạn có thể làm thành công món mứt thơm ngon hấp dẫn này nhé. Chắc chắn là khi tự làm mứt, bạn sẽ không cần phải băn khoăn về chất lượng, độ an toàn của nó đúng không nào? Vậy thì còn chần chờ gì mà không bổ sung ngay công thức vào cuốn sổ tay thôi. Và tận hưởng mứt dâu ngon lành cùng những công dụng cực kì tốt cho sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dâu tằm sấy khô mà bài viết chia sẻ trên đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *