0838 16 0480

Phúc Bồn Tử Bao Nhiêu 1 Kg? Giá Phúc Bồn Tử Mới Nhất 2021

Giá phúc bồn tử

Phúc bồn tử bao nhiêu 1 kg? Phúc bồn tử đen và phúc bồn tử đỏ bằng giá nhau? Nếu như Phúc bồn tử nhập khẩu được cho là giá đắt đỏ ít người tiếp cận, hiện nay Phúc bồn tử được trồng tại Đà Lạt đã có giá tốt hơn nhiều. Cập nhật Giá phúc bồn tử mới nhất 2021 cùng Đắc Nguyên nhé!

1. Phúc bồn tử bao nhiêu 1 kg? 

Phúc bồn tử là loại cây không dễ trồng, khâu bảo quản khó khăn và đặc biệt là việc di chuyển cần phải chuyên nghiệp, cẩn thận và kinh nghiệm nhưng giá mâm xôi, phúc bồn tử Đà Lạt đã có mức giá chỉ bằng 1/3 mâm xôi nhập khẩu, điều này đã giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. 

Giá 1kg mâm xôi – phúc bồn đỏ tử dao động từ 350.000 – 600.000đ/kg. 

2. Giá quả phúc bồn tử đen, đỏ nhập khẩu bao nhiêu 1kg?

Hai loại mâm xôi đen và đỏ là phổ biến và được trồng tại Việt Nam. Với loại nhập khẩu giá sẽ cao hơn khá nhiều, bạn tham khảo.

2.1 Giá phúc bồn tử đen – Blackberry

Giá quả phúc bồn tử đen
Giá blackberry

Loại này sẽ có giá bán cao hơn loại quả màu đỏ vì màu sắc đặc biệt, cây khó chăm sóc hơn. Phúc bồn tử đen khi chín sẽ chuyển từ màu đỏ và dần thành màu xanh đen. Quả màu đen thường cứng hơn và có nhiều hạt hơn phúc bồn tử đỏ hoặc vàng.

Phúc bồn tử đen nhập khẩu có giá khoảng 950 ngàn đến 1.000.000đ/kg. 

XEM NGAY PHÚC BỒN TỬ ĐEN TẠI ĐẮC NGUYÊN:

175,000 VNĐ

2.2 Giá phúc bồn tử đỏ nhập khẩu

Giá quả phúc bồn tử đỏ
Giá quả phúc bồn tử đỏ

Quả phúc bồn tử chín rất dễ hỏng nên thường được nhập khẩu ở dạng quả đã đông lạnh. Quả phúc bồn tử nhập khẩu thường đều trái và có phần nhỉnh hơn mâm xôi Việt Nam. 

Phúc bồn tử đỏ nhập khẩu có giá khoảng 1.400.000đ/kg – 2.000.000đ/kg.

XEM NGAY PHÚC BỒN TỬ ĐỎ TẠI ĐẮC NGUYÊN:

200,000 VNĐ

3. Phúc Bồn Tử có gì đặc biệt mà giá đắt, liệu đắt có xắt ra miếng? 

Với giá bán không rẻ, nhiều người thắc mắc liệu quả này là loại quả quý hiếm như thế nào mà có giá cao, được nhiều người tìm mua đến thế? 

3.1 Phúc bồn tử là thế nào ?

Quả phúc bồn tử
Quả mâm xôi

Phúc bồn tử (raspberry) hay còn được gọi với tên quen thuộc tại nước ta là quả mâm xôi. Thuộc loại quả mọng, có vị chua nhẹ, thanh, ngọt dịu và có kết cấu mềm mịn. Loại quả phổ biến nhất là phúc bồn tử đỏ và đen, bên cạnh các loại quả màu vàng, tím,…

Có một sự thật rất thú vị đó là phúc bồn tử được phát hiện từ rất sớm tại các khu vực khác nhau. Phúc bồn tử dại và Phúc bồn tử trồng hữu cơ đều có chứa hàm lượng các dưỡng chất quan trọng tương tự nhau.

3.2 Thành phần dinh dưỡng của quả Phúc bồn tử

Giá trị dinh dưỡng có trong 1 chén (123g) quả phúc bồn tử tươi:

  • Lượng calorie: 64
  • Carb: 14,7g
  • Chất xơ: 8g
  • Protein: 1,5g
  • Chất béo: 0,8g
  • Vitamin C: 54% lượng sử dụng hàng ngày tham khảo (RDI)
  • Mangan: 41% RDI
  • Vitamin K: 12% RDI
  • Vitamin E: 5% RDI
  • Vitamin B: 4 – 6% RDI
  • Sắt: 5% RDI
  • Magiê: 7% RDI
  • Phốt pho: 4% RDI
  • Kali: 5% RDI
  • Đồng: 6% RDI.

Carb 14,7g

Phúc bồn tử chứa hàm lượng carb được biết là ít hơn so với nhiều loại trái cây khác. Mỗi chén phúc bồn tử có gần 15g carb, trong đó bao gồm 8g chất xơ và 5,4g đường tự nhiên.

Chỉ số đường huyết GI của loại quả này là 25; chỉ số tải đường huyết GL là 2. Không chỉ riêng phúc bồn tử mà các loại quả mọng nói chung đều được xem là loại trái cây, thực phẩm tốt cho những người đang muốn kiểm soát lượng đường trong máu.

Chất béo 0,8g

Hàm lượng chất béo có trong quả mâm xôi là cực thấp (không đến 1g) trong mỗi chén và phần lớn lượng chất béo này đều là axit béo không bão hòa đa.

Protein 1,5g

Không giống như lượng chất xơ ấn tượng, phúc bồn tử có chứa khá ít protein. Tính ra mỗi chén mâm xôi chỉ có khoảng 1,5g protein.

Vitamin và khoáng chất

Phúc bồn tử chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể ví dụ như là vitamin C, hầu hết các vitamin nhóm B và vitamin A,  E, K. Các khoáng chất có trong quả phúc bồn tử bao gồm canxi, sắt, magie, kẽm, đồng, mangan, phốt pho, kali, kẽm, đồng, mangan, và selen.

4. Lợi ích sức khỏe của quả phúc bồn tử

Phúc bồn tử có lợi cho sức khỏe
Phúc bồn tử có lợi cho sức khỏe

Phúc bồn tử vốn nổi tiếng từ lâu ở các nước phương Tây là một siêu thực phẩm với nhiều đặc tính giúp tăng cường sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích mà loại quả mọng tuyệt vời này đem lại.

4.1 Cải thiện sức mạnh của hệ xương khớp

Loại siêu thực phẩm mâm xôi có chứa nhiều resveratrol – là một hợp chất có nhiều lợi ích sức khỏe, thường có nhiều trong rượu vang đỏ

Resveratrol tạo phản ứng giúp xương khỏe mạnh và chắc hơn, thúc đẩy quá trình tạo xương, gây ức chế sự thoái hóa xương tự nhiên. Bên cạnh đó, phúc bồn tử cũng cung cấp một lượng canxi cần thiết giúp cho xương phát triển.

4.2 Kiểm soát cân nặng hiệu quả một cách lành mạnh

Quả mâm xôi có chứa hàm lượng cao các chất xơ, calorie thấp. Vì vậy, dù cho bạn ăn đến 2 phần mâm xôi thì cơ thể bạn cũng chỉ hấp thụ khoảng 120 calorie. Quá tuyệt vời đúng không?!

Chất xơ từ quả mâm xôi sẽ giúp cơ thể cải thiện cân nặng tích cực thông qua việc bạn sẽ được giảm calorie và giúp cảm giác no lâu hơn.

4.3 Tăng cường sức khỏe tim mạch

Phúc bồn tử màu đỏ giúp cải thiện chức năng nội mô và làm giảm hiệu quả tình trạng tăng huyết áp.

Trong quả phúc bồn tử đỏ có chứa hàm lượng chất xơ tự nhiên cao, hỗ trợ làm giảm mức cholesterol hiệu quả. Vitamin C và folate trong quả này sẽ giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ.

Ngoài ra, ăn quả mọng này bạn còn được cung cấp lượng kali dồi dào, là chất điện phân quan trọng để giảm huyết áp.

4.4 Hạn chế gây thương tổn da do nắng

Ngoài chất xơ, trong quả phúc bồn tử còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Các loại chất này đặc biệt có đặc tính chống oxy hóa và kháng viêm làm giảm mức độ da tổn thương do ánh nắng mặt trời.

Thêm vào đó, phúc bồn tử là loại quả còn giúp làm giảm các phản ứng oxy hóa gây tổn thương DNA cùng nhiều dạng khác của các căn bệnh ung thư.

Nhờ đó mà tinh chất phúc bồn tử thường được bổ sung thêm vào các sản phẩm chăm sóc da vì có lợi ích chống lão hóa. Việc thay thế hoàn toàn kem chống nắng tất nhiên là không thể nhưng ăn phúc bồn tử sẽ giúp bạn chăm sóc da tốt hơn.

4.5 Giúp giảm đau hiệu quả do viêm khớp

Đau & Viêm là hai triệu chứng chính của viêm khớp. Polyphenol chứa trong quả phúc bồn tử sẽ giúp cải thiện hiệu quả 2 tình trạng này. Đặc biệt, những quả mọng càng chín, càng sậm màu sẽ chứa nhiều polyphenol hơn, vì vậy mà phúc bồn tử quả màu đen thường sẽ có tác dụng cao hơn quả màu đỏ đối với ngăn ngừa và điều trị, giảm viêm khớp.

5. Cách sử dụng và bảo quả phúc bồn tử

Nên chọn và bảo quản, sử dụng phúc bồn tử thế nào là tốt nhất? 

5.1 Chọn quả phúc bồn tử tươi ngon

Quả phúc bồn tử tươi
Quả mâm xôi tươi

Tùy thuộc vào từng loại mà chúng sẽ được thu hoạch từ giữa mùa hè cho đến mùa thu. Cây phúc bồn tử sẽ ra trái cho đến khi mùa lạnh tới.

Để chọn mua phúc bồn tử tươi, các bạn nên chọn những quả mọng, săn chắc và thơm, chú ý là không có vỏ thừa bám dính. Nếu như thấy có dấu hiệu nấm mốc trên hộp đựng thì có lẽ quả đã bắt đầu bị hỏng.

Nếu đang trái mùa mà bạn muốn mua thì nên chọn các loại quả được đông lạnh và bảo quản từ độ tươi cao nhất để có thể chế biến được nhiều món ăn lành mạnh.

5.2 Cách bảo quản quả phúc bồn tử tươi

Bạn nên bảo quản quả phúc bồn tử tươi trong hộp hoặc dùng bọc nhựa có lỗ và để vào trong ngăn mát tủ lạnh. Chỉ nên sử dụng quả tươi trong vòng 1-2 ngày, vì chúng sẽ nhanh bị hư sau khi hái.  

Nếu như chưa ăn được ngay và muốn lưu trữ lâu hơn, bạn có thể đóng hộp và trữ đông. Quả phúc bồn tử khi đông lạnh có thể sử dụng an toàn trong vòng 12 tháng.

Xem thêm: Cây Mâm Xôi – Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Bạn Cần Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *