Mứt dâu tằm là một trong những đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt và được biến tấu với nhiều hình thức khác nhau từ sấy khô ăn vặt đến làm thành hỗn hợp sánh đặc ăn với bánh mì sandwich. Nếu bạn là một fan trung thành của món mứt dâu tằm này, bạn không cần phải mất thời gian để tự chế biến tại nhà, bài viết này giới thiệu cho bạn sản phẩm mứt dâu tằm chua ngọt chuẩn vị Đà Lạt. Hơn nữa, ăn mứt dâu tằm còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến. Cùng dacnguyen.vn tìm hiểu qua bài viết này mứt dâu tằm ăn với gì nhé !!!
Công dụng của mứt dâu tằm đối với sức khỏe
Cùng tìm hiểu công dụng của mứt dâu tằm đối với sức khỏe là như thế nào nhé !!!
Làm chậm quá trình lão hóa
Trong dâu tằm có thành phần vitamin C dồi dào là một chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể và chống lại tổn hại gây ra bởi những gốc tự do.
Đặc biệt với phái đẹp thì mứt dâu tằm được xem như “mỹ phẩm” từ thiên nhiên có khả năng ngăn ngừa lão hóa từ sâu bên trong. Vừa ăn ngon, vừa trẻ đẹp thì ai mà không mê phải không nào.
Giúp ổn định đường huyết trong cơ thể
Chất chống oxy hóa flavonoid có trong dâu tằm có khả năng điều chỉnh lượng đường trong cơ thể ở mức ổn định. Do đó với bệnh nhân tiểu đường, dâu tằm chính là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi nó kiểm soát được mức đường huyết thất thường trong cơ thể.
Tốt cho tiêu hóa
Mứt dâu tằm chứa nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm đầy hơi, quặn ruột, giảm nguy cơ táo bón. Hơn nữa, dâu tằm còn có khả năng điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch.
Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch
Hàm lượng vitamin C và flavonoid có trong mứt dâu tằm không những giúp đẩy lùi lão hóa mà còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và bảo vệ cơ thể tránh khỏi các bệnh thời tiết như cảm lạnh, cảm cúm, ho,…
Ngoài ra mứt dâu tằm có các tác dụng như
- Giải khát, hỗ trợ chữa táo bón: Nước dâu tằm có tác dụng thanh nhiệt. Giải độc khá hiệu quả. Đặc biệt nếu ai bị mụn nhọt, nóng trong người. Thì có thể sử dụng loại nước này hằng ngày để cải thiện. Bên cạnh đó, nước dâu tằm còn chứa khá nhiều vitamin C. Nên sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả.
- Tốt cho tim mạch: Uống nước dâu tằm thường xuyên sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Từ đó giúp ngăn ngừa hiệu quả các vấn đề về tim mạch. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa, polyphenol. Hay flavonoid trong nước dâu tằm cũng sẽ tạo điều kiện thúc đẩy cho hệ tim mạch phát triển khỏe mạnh. Giúp duy trì lưu lượng máu ổn định và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ…
- Hỗ trợ giảm cân: Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ là tiền đề giúp duy trì cân nặng hợp lý. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Người thường xuyên sử dụng nước dâu tằm hay quả dâu tằm. Sẽ có thể giảm được 10% trọng lượng cơ thể trong gần 3 tháng. Ngoài ra, khi uống nước dâu tằm đều đặn và đúng cách thì mỡ thừa ở eo, đùi. Thì cũng được cải thiện khá hiệu quả.
- Ngăn ngừa lão hóa: Không chỉ tốt cho sức khỏe. Nước dâu tằm còn rất tốt cho sắc đẹp nữa đấy. Trong nước dâu tằm có chứa resveratrol có tác dụng bảo vệ da tránh khỏi những tia UV có hại. Bên cạnh đó, nhờ chất chống oxy hóa dồi dào. Mà nước dâu tằm còn giúp cho làn da của bạn luôn khỏe mạnh. Đồng thời hạn chế nếp nhăn xuất hiện.
Mứt dâu tằm ăn với gì? 3 cách ăn mứt dâu tằm hấp dẫn
Sau khi tìm hiểu hiểu mứt dâu tằm có tác dụng gì. Hãy cùng tìm hiểu mứt dâu tằm được sử dụng như thế nào nhé !!!
Bánh mì phết mứt dâu tằm cho bữa ăn sáng mới lạ
Hàm lượng vitamin C và flavonoid có trong mứt dâu tằm không những giúp đẩy lùi lão hóa. Mà còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và bảo vệ cơ thể tránh khỏi các bệnh thời tiết. Chẳng hạn như cảm lạnh, cảm cúm, ho,…
Sử dụng mứt dâu tằm pha nước uống giải khát
Nước ép dâu tằm có vị ngọt thanh. Là thức uống giải khát lý tưởng cho những người oi ả. So với các loại nước uống đóng chai. Thì nước dâu tằm không những chuẩn bị mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người dùng.
Cách pha chế nước ép dâu tằm rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một chút mứt dâu tằm vào ly, khuấy đều cùng một ít nước ấm, sau đó cho thêm đá viên và thưởng thức ngay.
Làm nhân bánh từ mứt dâu tằm
Rất nhiều chị em băn khoăn khi làm bánh sẽ chế biến nhân vị gì cho đẹp mắt và bánh ăn ngon hơn. Lúc này, tại sao bạn không tận dụng mứt dâu tằm sẵn có để cho vào bên trong bánh. Đảm bảo khi bẻ đôi bánh ra, lớp mứ sền sệt chảy ra bên ngoài vô cùng hấp dẫn, chỉ nhìn thôi là đã muốn thưởng thức ngay.
Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được mứt dâu tằm ăn với gì cũng như tác dụng của mứt dâu tằm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.