0838 16 0480

Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Phúc Bồn Tử Đúng Cách

Rượu phúc bồn tử

Rượu phúc bồn tử làm như thế nào, có khó không? Vì sao nên dùng rượu phúc bồn tử. Nếu bạn chưa được biết hết công dụng của Phúc Bồn Tử hay Mâm Xôi, cũng như rượu phúc bồn tử Đắc Nguyên thì mời bạn cùng chúng tôi tham khảo thêm nội dung trong phần bài này nhé !

1. Cách làm rượu phúc bồn tử  

Ngâm rượu phúc bồn tử
Ngâm rượu phúc bồn tử

Cách ngâm rượu phúc bồn tử không khó. Phúc bồn tử vốn được biết đến là một vị thuốc quý trong dân gian. 

Phúc bồn tử còn có cái tên gọi quen thuộc là mâm xôi. Trái/ quả phúc bồn tử cũng có nhiều loại khác nhau với các tên gọi là màu sắc đặc trưng, như là: phúc bồn tử đỏ, đen, vàng và vàng tím. Là một loại trái cây được Ông Bà ta thường gọi nôm na là “nhỏ nhưng có võ”. Đây không chỉ là một loại quả giàu vitamin mà còn là vị thuốc quý trị bệnh, có tác dụng đối với da, tóc móng nữa. 

Rượu phúc bồn tử vừa để được lâu, vừa giữ nguyên được hương vị thơm ngon của loại trái cây này, đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe. Rượu phúc bồn tử có nồng độ cồn thấp, hương vị thơm ngon, ngọt dễ uống vậy nên rất dễ cho cả nam, nữ đều dùng được. 

1.1 Nguyên liệu làm rượu phúc bồn tử

  • 1kg trái phúc bồn tử
  • 2 lạng đường phèn hoặc có thể đường cát
  • 3 lít rượu trắng gốc có độ cần khoảng 38 – 45 độ
  • Bình thủy tinh lớn một chút và có phần nắp đậy kín.

1.2 Cách chọn nguyên liệu làm rượu ngon

Cách chọn nguyên liệu làm rượu ngon
Cách chọn nguyên liệu làm rượu ngon

Cách chọn trái mâm xôi: Nên lựa những quả vừa chín tới, bên trong mọng nước, không lấy những quả chín quá nhũn hay còn quá xanh và còn nguyên vẹn không dập nát để có thể đảm bảo chất lượng rượu.

Cách chọn đường ngâm: Nếu bạn muốn rượu ngấm từ từ và có vị ngọt thanh mát nhẹ, nên chọn đường phèn còn nguyên cục lớn. Ngược lại, nếu  muốn rượu nhanh ngấm, có vị ngọt đậm đà, nên chọn ngâm bằng đường cát trắng.

1.3 Cách ngâm rượu phúc bồn tử

Có 2 cách làm rượu phúc bồn tử, bạn chọn cách nào phù hợp nhất cho mình. 

Cách 1 – Làm nhuyễn phúc bồn tử trước khi ngâm:

Sau khi rửa sạch và ngâm  phúc bồn tử qua nước muối loãng, bạn mang đi phơi nắng, hoặc để thật ráo nước. Khi ráo nước, cho phúc bồn tử vào một cái thau lớn để bóp hoặc nếu bận bịu bạn dùng máy xay để làm nhuyễn.

  • Cho đường vào và trộn đều lên (dùng đường phèn thì bạn không cần trộn đều), thay vào bước này là bạn xếp trình tự cứ 1 lớp đường phèn mỏng rồi đổ phần phúc bồn tử vào, sau đó lại xếp tiếp lên 1 lớp đường phèn mỏng cho đến khi hết nguyên liệu (giống làm rượu nho, dâu tằm). Xong thì đậy thật kín nắp bình lại. 
  • Cất bình rượu ngâm vào nơi mát sau khoảng 2 tháng,  nếu mở nắp bình ra mà bạn nghe được rượu có hương thơm ngọt ngào là bạn đã thành công. Lúc này, bạn đổ 3 lít rượu gốc đã chuẩn bị vào bình và tiếp tục thêm 60 ngày nữa là dùng được.

Cách 2 – Ngâm nguyên quả phúc bồn tử:

Bạn cũng cần rửa sạch phúc bồn tử, để cho ráo nước. Sau đó bạn xếp trình tự cứ một lớp đường xuống đáy bình, rồi trải lên một lớp mâm xôi và tiếp tục như thế cho đến khi hết nguyên liệu.

Sau khi xong, đậy kín nắp bình lại và để trong 60 ngày, quan sát thấy đường trong hũ từ từ tan dần, sẽ tạo thành một hỗn hợp đặc sánh lại thì lúc này bạn đổ 3 lít rượu đã chuẩn bị vào bình để ủ thêm 2 tháng nữa là dùng được.

1.4 Các lưu ý cần nắm rõ trong cách làm rượu phúc bồn tử

  • Trong suốt quá trình ủ, ngâm rượu bạn không để nó tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 
  • Đóng thật kín nắp bình rượu để không bị không khí bên ngoài bay vào
  • Nên bảo quản rượu tốt nhất là ở nhiệt độ 25 độ để rượu có thời gian sử dụng lâu nhất
  • Mỗi ngày chỉ nên uống 2 lần vào bữa cơm và mỗi lần chỉ uống một ly nhỏ
  • Khi uống có thể pha cùng đá để ngon và dễ uống hơn

Rượu có nhiều công dụng dễ uống, ngọt và uống lâu dần bạn sẽ thấy ngon. Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng sẽ gây ra tác dụng phụ, hoặc các phản ứng phụ. Đây là rượu nên uống nhiều quá sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Ngoài cách làm rượu phúc bồn tử, có thể làm các món gì khác? 

Quả phúc bồn tử tươi có thời hạn sử dụng không lâu, chính vì vậy khi mua người ta thường dùng làm rượu bên cạnh các cách chế biến quả phúc bồn tử khác trong món ăn hay thức uống tươi mát. 

Một số cách kết hợp quả phúc bồn tử vào các chế độ ăn uống hằng ngày: 

  • Dùng tươi như một món ăn nhẹ.
  • Làm sữa chua và ngũ cốc, sinh tố
  • Thêm vào ngũ cốc hoặc bột yến mạch.
  • Thêm quả phúc bồn tử được đông lạnh vào thức uống sinh tố.
  • Làm một salad berry tươi với quả phúc bồn tử, dâu tây, quả việt quất  
  • Trộn quả mâm xôi với nước và dùng làm nước sốt cho thịt hoặc cá…

3. Nên mua sản phẩm Rượu Phúc Bồn Tử ở đâu? 

Nếu bạn không có thời gian để ngâm, ủ rượu này hoặc muốn dùng loại rượu này để làm quà biếu tặng thì có thể mua ở các địa chỉ, cửa hàng uy tín, chuyên bán các loại rượu trái cây, những sản phẩm từ loại quả mọng này cùng với nhiều các loại quả tương tự để được đảm bảo chất lượng. Khi mua bạn nên đọc qua Thành phần, hạn sử dụng, đóng gói, xuất xứ,…để được đảm bảo. 

Rượu Phúc Bồn Tử Đắc Nguyên:

Rượu phúc bồn tử của Đắc Nguyên
Rượu phúc bồn tử của Đắc Nguyên
  • Công dụng: Được ví là chất Viagra tăng cường sinh lực, trợ dương, cố niệu, liệt dương, xuất tinh sớm.
  • Thể tích: 500ml
  • Nồng độ: 29% Vol.
  • Thành phần: Trái Phúc bồn tử(70%), Đường cát, men.
  • Chất bảo quản: Natribenzoate
  • Nhiệt độ bảo quản thích hợp: 16~18 °C
  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Trên đây là những thông tin về rượu phúc bồn tử và hướng dẫn cách ngâm rượu phúc bồn tử mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn để có thể làm ngay tại nhà. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và tham khảo bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *