Mojito là gì? Mojito phúc bồn tử là gì? Mojito phúc bồn tử (Raspberry) là thức uống giải khát, tuyệt vời hơn hết chính là giúp chị em có một làn da rạng ngời, khỏe khoắn. Cách thức pha chế Mojito Raspberry thơm mát như thế nào? Mời bạn cùng note ngay cách làm mojito phúc bồn tử giải khát ngày hè hiệu quả nhé!
Mojito là gì?
Mojito là loại thức uống Highball truyền thống của người Cuba. Theo truyền thống, mojito là loại cocktail bao gồm có 5 thành phần: rượu rum trắng, đường, nước cốt chanh và nước soda, bạc hà.
Mojito du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay, rất nhanh món này đã nhận được cảm tình của đông đảo phái nữ. Dần dần, đến nay thì Mojito đã trở thành món cocktail được ưa chuộng và sớm thôi mojito sẽ trở nên hotsHot hòn họt vì sự thanh mát mà thức uống mang lại.
Tìm hiểu 5 loại nguyên liệu chính dùng pha chế Mojito
Nguyên liệu được dùng để pha chế món mojito gồm có 5 loại chính, bên cạnh đó bạn có thể thêm các nguyên liệu khác sao cho phù hợp sở thích, khẩu vị cũng như nhằm bồi bổ cơ thể.
Rượu Rhum trắng
Mojito không thể thiếu loại rượu này. Mojito dù truyền thống hay hiện đại đều có thể pha chế từ các loại rượu Rhum khác nhau như: Rhum thơm, Rhum Chauvet, Rhum Havana hay Vodka và cả rượu vang trắng. Nhưng vị Mojito sẽ đạt chuẩn nhất là khi được sử dụng Rhum trắng.
Lá bạc hà
Các Bartender Việt thường giã và đập nhẹ lá bạc hà để hòa cùng với các nguyên liệu còn lại. Trong khi đó ở Cuba lại khác, mọi người sử dụng lá Yerba Buena để tạo sự thanh mát cho mojito ở đây. Với vị chua của chanh hòa quyện cùng vị the của lá bạc hà tứ thì sẽ làm cho thức uống được cân bằng mùi vị.
Soda
Việc sử dụng soda để pha chế Mojito chính là để cân bằng mùi vị, giảm bớt nồng độ cồn, bên cạnh đó phần bọt khí có trong soda còn là “thần dược” giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn. Hiện nay, một số Bartender còn dùng Champagne, rượu sủi tăm hay dùng Vodka, Tequila để thay thế Soda khi cần thiết.
Chanh tươi
Chanh được dùng để tạo vị chua nhẹ cho Mojito, nguyên liệu này có vẻ bình thường nhưng lại là thứ hoàn hảo nhất cho mọito.
Việc bạn chú ý chính là chọn chanh, nên chọn loại chanh có vỏ xanh mỏng, trái nhỏ để hương vị được đậm đà, được nhiều nước và rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí cho nguyên vật liệu. Khi vắt chanh lấy nước cốt có thể giữ lại vỏ chanh để cắt trang trí nếu cần.
Nước đường
Để có thể giảm được độ cay nồng đậm đà của bạc hà, nước đường được dùng và được cho vào cùng lúc khi nghiền lá bạc hà.
Có thể dùng đường mật mía, nước đường đều được vì chúng mang lại hương vị tương tự nhau. Một chút Siro Mojito Mint cũng sẽ làm cho món Mojito của bạn thêm phần đặc sắc hơn đấy, ngày nay phần siro này được thay thế bằng siro phúc bồn tử hay siro việt quốc,…vừa thơm ngon, đẹp mắt mà vừa tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Các loại Mojito hấp dẫn nhất hiện nay
Bên cạnh các công thức cocktail truyền thống, có những phiên bản Mojito mới, được biến tấu một cách lạ lẫm và mang đến nhiều lựa chọn hơn cho thực khách.
Đáng kể đến như là Mojito phúc bồn tử, việt quất dâu, bạc hà, vải, chanh dây,… tất cả đều là những loại Mojito phổ biến trong bảng menu nhiều quán café, Bar, Pub. Các Bartender luôn cố gắng giữ nguyên độ cay nồng truyền thống nhưng thêm vào đó là phảng phất mùi vị tươi mát, ngọt ngào của các loại trái cây.
Cách pha chế Mojito Phúc Bồn Tử ngon khó cưỡng
Mojito Phúc Bồn Tử (Mojito Raspberry) có 2 màu độc đáo, sẽ càng thú vị hơn khi thưởng thức và khuấy 2 tầng màu hòa quyện với nhau.
Mojito pha chế với rượu, đá và soda có công dụng nhân đôi công dụng giải khát, cấp nước cho cơ thể. Khi kết hợp với phúc bồn tử, trái cây Mojito giúp bổ sung các vitamin cần thiết.
Nguyên Liệu:
- Phúc bồn tử (Raspberry) 20gr.
- Đường 10gr.
- Nước 50ml.
- Chanh tươi.
- Lá bạc hà.
- Soda.
Sơ Chế Nguyên Liệu:
Cần chọn những quả phúc bồn tử tươi, không bị dập hay thâm để món thức uống được thơm ngon, đủ dinh dưỡng và có màu sắc đẹp hơn. Raspberry rửa sạch để ráo nước, bỏ phần cuống quả.
Cách Làm Siro Phúc Bồn Tử:
Cho phúc bồn tử + đường + nước vào nồi đun ở lửa liu riu. Đun cho đến khi thấy quả vỡ và ứa ra, nước đường chuyển sang màu đỏ tươi đặc là được.
Pha Chế Mojito Phúc Bồn Tử:
Cho vào ly thủy tinh 30ml siro phúc bồn tử + 1 muỗng canh đường cát + 4 miếng chanh + một ít lá bạc hà. Sau đó, dùng chày dằm nhẹ ddeer cho chanh và lá bạc hà tiết nước cốt, tinh dầu.
Sau khi xong, đổ 30ml hỗn hợp vừa đun vào ly, cho vào 1 lát chanh cùng vài lá bạc hà (để cho lá bạc hà thơ, bạn cho lá vào tay vỗ mạnh để kích hương).
Khi thưởng thức mojito phúc bồn tử bạn chỉ cần khuấy đều, lắc đều lên để các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì mới có thể cảm được vị chua ngọt của Mojito Raspberry trung hòa độc đáo. Trong cách chế biến, không có sự góp mặt của Rhum nên Mojito Raspberry nên đây là thức uống thích hợp cho cả gia đình, với cả những đối tượng nhỏ tuổi.
Bài viết là cách làm mojito phúc bồn tử đơn giản tại nhà. Mong là bạn lưu lại công thức làm mojito này và làm thường xuyên cho gia đình thưởng thức nhé.